Chè thái nguyên
Chè thái nguyên
Chè thái nguyên

 THUỐC NAM TÂY BẮC NHẬT NAM

 

Xã hội ngày càng phát triển thì kèm theo bệnh tinh sinh ra cũng phát triển hơn. Con người hàng ngày bận bịu công việc vì cuộc sống mưu sinh. Nên mỗi khi chỉ bị ốm nhẹ cũng ra hiệu thuôc tây cho nhanh gọn, không mất thời gian. Với sự phát triển của y học hiện đại nhưng có một số bệnh mà y học cũng bó tay như bệnh ung thư, bệnh Gut, thoái hóa….

Cây thuốc quanh chúng ta nhưng chúng ta không biết và cũng không để ý. Tuy nhiên không phải ai cũng tiếp cận được những phương pháp điều trị bằng những thảo được. Ngay như bản thân chúng ta cũng chưa tìm hiểu, chưa đặt niềm tin về phương pháp chữa trị bằng thuốc nam.

Trên thực tế ngành dược của chúng ta hiện nay cũng sản xuất thuốc tây bắt nguồn từ bào chế thành phần có thuốc nam.

Đại gia đình chúng tôi sống ở vùng Tây Bắc, nơi đây thuốc nam dân gian của dân tộc rất phong phú và hiệu quả khi điều trị. Trang thuốc nam của chúng tôi có giới thiệu một số loại cây thuốc quý hiếm. Công dụng của nó đều dựa trên trích dẫn của ngành y học cổ truyền. Mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu về mội loài cây thuốc.

Các bạn muốn mua hay cần tư vấn có thể liên hệ:

CƠ SỞ THUỐC NAM TÂY BẮC

Hotline: 02163505370 – 0912766959

Zalo: 0912766959

www.thuocnamtaybac.com

www.taomeoyenbai.net

Tin tức
Lên Tây Bắc thưởng thức món ngon từ… hoa ban
Đúng vào thời điểm ban nở đẹp nhất, chúng tôi theo chân bà Lữ Thị Mai, bản Áng 2 xã Đông Sang lên rừng lấy hoa ban. Theo những con đường đất đỏ leo dần lên đỉnh núi, nơi có những cánh ban trắng đang phất phơ chờ đợi.
Hấp dẫn ẩm thực Tây Bắc mùa xuân
Là cái nôi của các dân tộc thiểu số như Thái, Tày, Mường, Dao, Mông, Lô Lô, Hà Nhì… Tây Bắc nổi tiếng với những món ăn truyền thống, đặc sắc. Không giống như người miền xuôi, người Tây Bắc thích thưởng thức ẩm thực trong không gian cộng đồng tại các lễ hội, chợ phiên, đặc biệt là vào...
Trà xanh giúp tăng cường trí nhớ
Ra đời từ năm 2003 theo Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt đề án tổ chức xây dựng bản văn hóa du lịch để phục vụ du khách tham quan, đến nay Điện Biên đã tổ chức, triển khai thực hiện xây dựng được tám bản văn hóa du lịch.
Cây trà dây "Thần dược" của người cơ tu
Bắt đầu vụ chiêm xuân, không có mùi thơm của lúa chín, cũng không gặp màu xanh mướt của lúa đang thì con gái. Những rãnh mạ vừa được cắm xuống chưa kịp bén rễ, những luống cày còn đang phơi ải nhưng vẫn mang một vẻ đẹp riêng chỉ cảm nhận được chứ không thể diễn tả thành lời.
Hấp dẫn món chẳm chéo của người Thái
Đồng bào Thái không chỉ sử dụng chẳm chéo trong những bữa ăn ngày thường, mà còn dùng để đãi khách miền xuôi. Vì thế, nó vừa là món dân dã, vừa là là đặc sản núi rừng của con người nơi đây. “Chẳm” theo tiếng Thái có nghĩa là món chấm, “chéo” là thứ được chế từ ớt, tỏi, muối…
Hương vị núi rừng Tây Bắc
Vào khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch, đoán biết được lúc ấy những bụi riềng trên rừng đã già, đã cay, người Tày vác cuốc lên rừng tìm những bụi nào rềng đã trổ hoa, ra quả, xung quanh cỏ cây rậm rạp, đào lên lấy củ. Những củ riềng già cứng đơ, vỏ bọc đen lại và cay xè. Đó là lúc vị cay...
Ngọt bùi thịt trâu gác bếp
Đường đến Nghĩa Lộ quanh co uốn lượn từ dãy núi này sang dãy núi khác. Mới nghe kể thì tưởng xa, nhưng bạn chỉ cần vài giờ đi xe máy là đã có thể đặt chân lên tới mảnh đất này. Trước khi đến với huyện miền núi này, bạn nên dừng chân nơi huyện lỵ Văn Chấn, nhâm nhi chén trà Suối Giàng...
Ngày đông nhớ lạp xường Tây Bắc
Chè Thái Nguyên là vùng chè trọng điểm của cả nước. Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất Thái Nguyên thổ nhưỡng, khí hậu, chất đất, nguồn nước phù hợp để phát triển cây chè.
Hỗ trợ trực tuyến