Chè thái nguyên
Chè thái nguyên
Chè thái nguyên

 THUỐC NAM TÂY BẮC NHẬT NAM

 

Xã hội ngày càng phát triển thì kèm theo bệnh tinh sinh ra cũng phát triển hơn. Con người hàng ngày bận bịu công việc vì cuộc sống mưu sinh. Nên mỗi khi chỉ bị ốm nhẹ cũng ra hiệu thuôc tây cho nhanh gọn, không mất thời gian. Với sự phát triển của y học hiện đại nhưng có một số bệnh mà y học cũng bó tay như bệnh ung thư, bệnh Gut, thoái hóa….

Cây thuốc quanh chúng ta nhưng chúng ta không biết và cũng không để ý. Tuy nhiên không phải ai cũng tiếp cận được những phương pháp điều trị bằng những thảo được. Ngay như bản thân chúng ta cũng chưa tìm hiểu, chưa đặt niềm tin về phương pháp chữa trị bằng thuốc nam.

Trên thực tế ngành dược của chúng ta hiện nay cũng sản xuất thuốc tây bắt nguồn từ bào chế thành phần có thuốc nam.

Đại gia đình chúng tôi sống ở vùng Tây Bắc, nơi đây thuốc nam dân gian của dân tộc rất phong phú và hiệu quả khi điều trị. Trang thuốc nam của chúng tôi có giới thiệu một số loại cây thuốc quý hiếm. Công dụng của nó đều dựa trên trích dẫn của ngành y học cổ truyền. Mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu về mội loài cây thuốc.

Các bạn muốn mua hay cần tư vấn có thể liên hệ:

CƠ SỞ THUỐC NAM TÂY BẮC

Hotline: 02163505370 – 0912766959

Zalo: 0912766959

www.thuocnamtaybac.com

www.taomeoyenbai.net

Nấm tỏa dương

imagesdata/zbq1td1nấm mới đào.jpg

Tên sản phẩm:Nấm tỏa dương - 01

Mã sản phẩm:01

Giá bán:80,000 VND

Mô tả:

Đặt hàng:

Nội dung

 NẤM NGỌC CẨU(NẤM TỎA DƯƠNG)

 

Nấm Ngọc Cẩu, Tỏa Dương có tên gọi khác là, củ gió đất, nhục thung dung sapa nấm ngọc cẩu được mọc tự nhiên trong rừng nơi có độ ẩm cao thường mọc trong các bụi rậm. Như SaPa, Hà Giang, Yên Bái, Sơn La, Trạm Tấu, Lai Châu, Điện Biên

Nấm ngọc cẩu được dùng với tên thuốc trong đông y gọi là Tỏa Dương, còn tên nấm ngọc cẩu vì nấm mọc ra giống hình của quý của loài cẩu nên được gọi là nấm Ngọc Cẩu.

nấm mới đào.jpg

Nấm ngọc cẩu (tỏa dương) tươi

Đặc điểm của nấm ngọc cẩu:

Nấm ngọc cẩu là loại thảo dược nửa dạng cây, nửa dạng nấm, không có lá. Thân nấm ngọc cẩu có màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bới cán hoa lớn, mang hoa dày đặc có bao bọc bằng mo màu tím.

-Nấm có mùi hôi đặc trưng, hoa nấm nạc và mềm, không có lá. Cụm hoa đực hình trụ, dài 10-15cm. Cụm hoa cái hình đầu dài 2-3 cm. Ruột hoa nấm giống ruột quả thanh long, chứa tinh bột.

-Những củ nấm non màu đỏ tươi, trồi lên mặt đất thành cụm.

-Những củ nấm già(nấm cái) mọc hoa màu trắng. Nấm ngọc cẩu kí sinh trên những rễ cây gõ lớn chìm dưới lòng đất, trong bóng tối, dưới lùm cây bụi. Nấm ngọc cẩu sinh trưởng ở độ cao trên 1500m, đặc biệt ở những nơi quanh năm lạnh giá, mùa đông có tuyết phủ như đỉnh Tây Côn Lĩnh, Hoàng Liên Sơn.

Công Dụng Nấm Ngọc Cẩu:

Trong đông y dùng nấm ngọc cẩu để bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, bổ tỳ vị, nhuận tràng, thông tiểu. Chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, biếng ăn. Đặc biệt khi vị thuốc nấm ngọc cẩu được phối hợp với một số vị thuốc khác điều trị rối loạn tiền đình cho hiệu quả rất tốt.

-          Nấm ngọc cẩu được sử dụng trong các bài thuốc bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu,, chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng, tráng dương, giúp phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh.

-          Chữa nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành nhờ thành phần nội tiết tố estrogen có trong nấm.

Nấm ngọc cẩu theo kinh nghiệm sử dụng thì loại củ non có tác dụng tốt hơn loại củ già và củ tốt hơn hoa.

-          Đàn ông yếu sinh lý nên dung nấm đực còn đàn bà thì dung nấm cái.

 

Cách Ngâm rượu nấm ngọc cẩu(rượu tỏa dương):

Để có 1 bình rượu nấm ngọc cẩu ngon chúng ta sẽ làm như sau:

Nấm mua về chúng ta tẽ củ ra từng nhánh, vì các củ đan xem nhau trong kẽ có nhiều đất bụi bẩn. Tiếp theo lấy bàn chải đánh sạch phần củ màu trắng, còn búp đỏ không đánh bàn chải. Sau đó thái theo chiều dọc củ như hình vẽ:

 

thái nấm.jpg

Cách thái nấm ngọc cẩu tươi

 

Sau đó cho lên chảo vặn nhỏ lửa xao lên. Khoảng 1h45’ chúng ta đem hạ thổ, khoảng 20 phút mới cho vào bình sau đó mới đổ rượu vào. Rượu ngâm nấm phải đạt từ 42 độ trở lên. Như vậy chúng ta sẽ có 1 bình rượu nấm thơm ngon.

Tỷ lệ ngâm: 1kg nấm ngâm với 7 lít rượu, ngâm 5 lít thì đặc quá khó uống hơn. Thời gian ngâm phải từ 12 tháng mới được dung.

Mỗi ngày uống hai lần mỗi lần 2 ly nhỏ có thể ngâm thêm nhiều loại thảo dược khác như ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc.

Ngâm rượu nấm theo kinh nghiệm thì ngâm hàng khô tốt hơn hàng tươi vì theo kiểu thẩm thấu thì khi rượu ngấm vào dược liệu khô thì tinh chất trong dược liệu thục ra tốt hơn. Cihinhsa vì vậy khi mua tươi cần sơ chế qua các bước đã hướng dẫn bên trên.

 

rượu nấm.jpg

Rượu nấm ngọc cẩu 

Sản phẩm liên quan
    Hỗ trợ trực tuyến